ประสบการณ์จากชมรมทำอาหาร ชช.๓
วัน Tuesday 21 Jul 09@ 10:21:13 ICT
หัวข้อ: ช่วงชั้นที่ ๓


  ประสบการณ์ของชมรมทำอาหาร ชช.๓


    คุณครูหน่อย-ภาคินี ชูศรีพัฒน์ ครูที่ปรึกษาชมรมทำอาหาร ช่วงชั้นที่ ๓ แจ้งข่าวมาว่า ช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นักเรียนชั้น ๗ ในชมรมทำอาหารได้ไปร่วมกิจกรรม “การแข่งขัน DABT Cooking Champion Junior ครั้งที่ ๓” การแข่งขันทำอาหารระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จัดโดยดั๊บเบิ้ลเอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ประกอบด้วย ทีมที่ ๑ ด.ช.กนกพันธ์ ขัตตินานนท์ (มด) และ ด.ช.ภวินท์ ราโอ (สิงโต) ทีมที่ ๒ ด.ช.ธนัท ชุ่มชื่น (ปั้น) และ ด.ช.กิตติคุณ โพธิ์ศิริสุข (เอิร์ท) จากผู้เข้าสมัครแข่งขันจากทั่วประเทศรวม ๑๔๖ ทีม

    โจทย์ในการแข่งขันรอบแรกคือ การทำส้มตำจากวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งนักเรียนเพลินพัฒนาทั้งสองทีมใจตรงกันเลือกทำ “ส้มตำไทย” ที่ต่างช่วยกันปรุงและชิมจนมั่นใจ ก่อนจะตักใส่จานส่งให้คณะกรรมการตัดสิน ผลปรากฏว่าทีมน้องปั้นและน้องเอิร์ทได้รับคัดเลือกเป็น ๑ ใน ๑๐ ทีม เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้บอกล่วงหน้าว่าจะให้ทำอาหารอะไร แต่ให้สร้างสรรค์จากวัตถุดิบที่จัดไว้ให้ โดยวันนั้นทีมเพลินพัฒนาเลือกทำเมนู “สลัดทูน่า” ค่ะ

    แม้นักเรียนทั้งสองทีมจะไม่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันในครั้งนี้ แต่การได้เข้าร่วมแข่งขันในเวทีใหญ่ระดับประเทศเช่นนี้ นับเป็นโอกาสดีที่เด็กๆ ได้เรียนรู้และพัฒนาตนจากประสบการณ์ตรงของพวกเขาเอง ขอขอบคุณคุณครูหน่อยที่สรรหากิจกรรมดีๆ มาให้เด็กๆ ได้เข้าร่วม และขอชื่นชมนักเรียนทั้งสองทีมด้วยค่ะ

 
 
โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร

บทความนี้มาจาก ครบถ้วน ชัดเจน ฉับไว ทั่วถึง
http://www.plearnpattana.com/intra/

URL สำหรับเรื่องนี้คือ:
http://www.plearnpattana.com/intra//modules.php?name=News&file=article&sid=413