Home
หน้าแรก
Downloads
ดาวน์โหลด
Forums
กระดานข่าวชาวเพลิน
Your Account
สำหรับสมาชิก
Your Account
คิดดี...มีสาระ: ช่วงชั้นมัธยม : ชื่นชม-ชื่นใจ
ช่วงชั้นที่ ๓
  ช่วงชั้นมัธยม : ชื่นชม-ชื่นใจ
 
    ในภาคเรียนนี้ ณครูช่วงชั้นมัธยมได้พานักเรียนไปร่วมแสดงทักษะและความสามารถในการแข่งขันรายการต่างๆ ที่หน่วยงานภายนอกจัดขึ้น คือ การประกวดวาดภาพเนื่องในโอกาสวันครู ๒๕๕๔ จัดโดยคุรุสภา และงานมหกรรมการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน ณ อิมแพ็คเมืองทองธานี ระหว่างวันที่ ๑๐-๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา


 
    นอกเหนือจากประกาศนียบัตรและรางวัลที่เป็นขวัญกำลังใจแล้ว การออกไปร่วมการแข่งขันภายนอกโรงเรียนเช่นนี้ยังทำให้เด็กๆ มีโอกาสแสดงความสามารถ ได้พัฒนาตนจากการรับรู้ความสามารถของนักเรียนคนอื่นๆ ได้รู้จักเพื่อนใหม่ และได้รับประสบการณ์อันน่าประทับใจ โดยมีรายละเอียดดังนี้
 
การประกวดวาดภาพเนื่องในโอกาสวันครู ๒๕๕๔ จัดโดยคุรุสภา
รายชื่อนักเรียนที่ได้รับประกาศเกียรติบัตร
 
 
 
     
     
“วัตถุประสงค์หลักที่พานักเรียนออกไปแข่งขันภายนอกโรงเรียนก็เพื่อให้เขาได้ค้นพบศักยภาพภายในตนเอง ได้พัฒนาทักษะการเข้าสังคม ได้ร่วมแลกเปลี่ยนกับเพื่อนใหม่ๆ ซึ่งมีค่ามากกว่ารางวัลที่เป็นเพียงผลพลอยได้” คุณครูธัญลักษณ์ ตรีรยาภิวัฒน์ (ครูวิ) คุณครูหน่วยวิชาแสนภาษา ช่วงชั้นมัธยม กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของที่พาเด็กๆ ไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้
 
 
งานมหกรรมการศึกษาเอกชน สู่ความเป็นเลิศ เทิดไท้องค์ราชัน
รายชื่อนักเรียนที่ได้รับรางวัลในงานมหกรรมการศึกษาเอกชนฯ
 

 
 
     
     

คุณครูลักษิกาพร รมยะสมิต (ครูอ๋อย) คุณครูที่ปรึกษาผู้พานักเรียนไปร่วมการแข่งขันในครั้งนี้บอกเล่าถึงการแข่งขันประกอบอาหาร “ร้อยยำตามใจ” ว่า การแข่งขันครั้งนี้มีโจทย์ให้ทำอาหารประเภทยำอะไรก็ได้คนละ ๑ เมนู โดยมีกรรมการจากสถาบันสอนทำอาหารชื่อดังอย่าง เลอ กอร์ดอง เบลอ และอาจารย์ยิ่งศักดิ์ มาเป็นกรรมการตัดสิน เกณฑ์การให้คะแนนพิจารณาจากรสชาติ และความคิดสร้างสรรค์เป็นหลัก


“ครูมีเวลาเตรียมตัวให้เด็กๆ ฝึกทำอาหารเพียงแค่ ๒ วัน แต่เด็ก ๆ ของเราก็สามารถคว้ารางวัลมาได้ จากผู้เข้าร่วมแข่งขันกว่า ๒๐ คน” คุณครูลักษิกาพร กล่าว


“รู้สึกสนุกกับการเข้าร่วมแข่งขันในครั้งนี้มาก เพราะช่วยให้ได้เปิดหูเปิดตา สิ่งที่ทำให้ชนะใจกรรมการน่าจะอยู่ที่การใช้ความคิดสร้างสรรค์จากการนำผลไม้อย่างส้มมาปรุงกับกุ้ง โดยมีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่การเลือกวัตถุดิบสด สะอาด และการปรุงที่นำกุ้งมาลวกคลุกกับส้มจีนและเครื่องยำ แล้วใช้ซีอิ๊วขาวแทน น้ำปลาเพื่อไม่ให้คาว เพิ่มความหอมน่ารับประทานด้วยการโรยใบสะระแหน่และผักชี” ด.ญ.วริษฐา ธาราธิคุณเดช (มิ้นท์) เจ้าของเหรียญทองจากเมนู “ยำกุ้งสดส้ม” บอกเล่าถึงความประทับใจ

 
 
     
     

โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร

ติดประกาศ Monday 28 Feb 11@ 16:20:58 ICT โดย rawipan_p

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม ช่วงชั้นที่ ๓
· เสนอข่าวโดย rawipan_p


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด ช่วงชั้นที่ ๓:
ชื่นชมชื่นใจ เด็กเพลินประกวด Mind mapคะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์"ช่วงชั้นมัธยม : ชื่นชม-ชื่นใจ" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
พื้นที่เพื่อการประสานงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ดูแลโดย คณะทำงานการสื่อสาร และ เลขาฯ ช่วงชั้น

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.05 วินาที