Home
หน้าแรก
Downloads
ดาวน์โหลด
Forums
กระดานข่าวชาวเพลิน
Your Account
สำหรับสมาชิก
Your Account
เล่าสู่กันฟัง: นักศึกษาญี่ปุ่น-ร.ร.นานาชาติ
เพลินพัฒนา
  นักศึกษาญี่ปุ่น-ร.ร.นานาชาติ
ดูงานที่เพลินฯ
     


     วันศุกร์ที่ ๒๔ ธันวาคม ๒๕๕๓ คณะครูจากโรงเรียนนันทชาติ เกรดสคูล และพรีสคูล จ.เชียงใหม่ พร้อมด้วยนักศึกษาสาขาศึกษาศาตร์สำหรับเด็กเล็กจาก Seibi Gakuen University ประเทศญี่ปุ่น กว่า ๔๐ คน มาเยี่ยมชมและศึกษาดูงานการจัดการศึกษาในช่วงชั้นอนุบาลและช่วงชั้นประถมที่โรงเรียนเพลินพัฒนา โดยช่วงเช้าคณะศึกษาดูงานได้ชมการแสดงวันคริสต์มาสของเด็กๆ ก่อนจะเยี่ยยมชมโรงเรียน และเข้าร่วมกิจกรรมนิทรรศการข้าวของเด็กๆ ช่วงชั้นอนุบาล ที่สร้างความประทับใจให้กับผู้มาเยี่ยมชมทั้งชาวไทยและชาวญี่ปุ่นไม่น้อย โดยมีคุณครูเยาวราช สิทธิภู่ประเสริฐ (ครูติ๊ก) คุณครูสาวิตรี ปี่แก้ว (ครูแน็ต) คุณครูวิชาการช่วงชั้นอนุบาล และคุณครูศรัณธร แก้วคูณ (ครูหนึ่ง) คุณครูวิชาการช่วงชั้นประถม ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมทั้งพูดคุยแลกเปลี่ยนเรียนรู้และตอบข้อซักถามต่างๆ


     นอกจากนี้ยังมีนักเรียนช่วงชั้นที่ ๓ และ ๔ ที่มีทักษะภาษาญี่ปุ่นมาร่วมให้การต้อนรับผู้เยี่ยมชมจากประเทศญี่ปุ่นด้วย คือ ด.ญ.นภัสสร ติยะจามร (บีม) ชั้น ๗/๑ ด.ญ.กัญจน์ธิดา ฉัตรไมตรี (มีมี่) ชั้น ๗/๒ น.ส.ลลิลธร เอกภูธร (หมิว) ชั้น ๑๑ และ น.ส.แพรวา บุญเสนันท์ (ว้าวา) ชั้น ๑๑ ขอชื่นชมนักเรียนทุกคนค่ะ
ชอบการฝึกให้นักเรียนรู้จักตนเอง และยอมรับในสิ่งที่ตนเองเป็น และประทับใจรูปแบบในการพัฒนาเด็กที่เน้นคุณธรรม จริยธรรม ทักษะชีวิต เน้น ดี เก่ง มีความสุข” ส่วนหนึ่งความประทับใจจากผู้มาศึกษาดูงาน

 

 

โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร

ติดประกาศ Friday 14 Jan 11@ 15:32:58 ICT โดย rawipan_p

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม เพลินพัฒนา
· เสนอข่าวโดย rawipan_p


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด เพลินพัฒนา:
เรื่องเสนอแนะ...กัลยาณมิตร คิดสร้างทำคะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์"นักศึกษาญี่ปุ่น-ร.ร.นานาชาติ" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
พื้นที่เพื่อการประสานงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ดูแลโดย คณะทำงานการสื่อสาร และ เลขาฯ ช่วงชั้น

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.05 วินาที