Home
หน้าแรก
Downloads
ดาวน์โหลด
Forums
กระดานข่าวชาวเพลิน
Your Account
สำหรับสมาชิก
Your Account
โรงเรียนทางเลือกกับการประเมินคุณภาพภายนอก (๕)
วิชาการ & KO
  โรงเรียนทางเลือกกับการ
ประเมินคุณภาพภายนอก (๕)


    ในภาคบ่ายของการประชุม สมศ. นำคณะผู้ประเมินให้มาทำความรู้จักกับโรงเรียนที่จะเข้าไปประเมิน

     หัวหน้าคณะผู้มาประเมินโรงเรียนเพลินพัฒนา คือ รศ.ดร.วารีรัตน์ แก้วอุไร หัวหน้าภาควิชาการศึกษา และอาจารย์ที่ปรึกษาประจำสาขาวิชาหลักสูตรและการสอนระดับปริญญาเอก คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร

     อ.วารีรัตน์ และคณะของท่านมีบล็อกอยู่ใน gotoknow ด้วย เพราะมหาวิทยาลัยนเรศวร ร่วมอยู่ใน UKM และมีการจัดการความรู้ที่เข้มแข็ง

 
 
     
     
     ที่น่ายินดีอีกเรื่องก็คือ คณะศึกษาศาสตร์ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้สนใจเรื่องของ “การสร้างปัญญาจากจิตสู่การสอน”และเล็งเห็นความสำคัญยิ่งของการจัดการเรียนการสอน แบบ Humanized Educare เพื่อให้คณาจารย์คณะศึกษาศาสตร์ มีความรู้ความเข้าใจในแนวทางการจัดการเรียนการสอน และมีขีดความสามารถในการจัดการเรียนการสอนพัฒนานิสิตให้เป็นครู โดยจิตวิญญาณ มีความรักต่อวิชาชีพและชีวิตจิตใจของตนเองและลูกศิษย์ซึ่งจะถ่ายทอดไปยังนักเรียน อันจะก่อให้เกิดความเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของมนุษย์อย่างสมดุลและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
http://www.edu.nu.ac.th/2005/Contemplative/index.html และกิจกรรมจิตตปัญญา หรือการเรียนรู้ด้วยใจอย่างใคร่ครวญ ที่คณาจารย์ส่งต่อมาถึงนิสิตนั้น ก็เริ่มต้นกันตั้งแต่วันปฐมนิเทศเลยทีเดียว

     เมื่อเป็นเช่นนี้ การประเมินคุณภาพภายนอกที่จะมีขึ้นในประมาณปลายเดือนมกราคม – ต้นกุมภาพันธ์ จึงน่าจะเป็นการมาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ที่ก่อให้เกิดความงอกงามมากมาย เพราะท่านที่มาประเมินก็อยู่ในวิถีวัฒนธรรมของการจัดการความรู้ และให้ความสำคัญกับการเรียนรู้ด้วยใจอย่างใคร่ครวญเฉกเช่นเดียวกันกับโรงเรียนที่รับการประเมิน

 
 
       
       
     ทุกโรงเรียนจึงกลับไปด้วยกำลังใจและความหวังว่า เส้นทางของ "ครูเพื่อศิษย์" จะดำเนินต่อไปได้อย่างราบรื่น เพราะ สมศ. ซึ่งเป็นหน่วยงานประเมินคุณภาพการศึกษาพร้อมที่จะเข้าใจเรา ในแบบที่เราเป็น และพร้อมที่จะส่งเสริมให้งานสร้างคน ให้เป็นการเรียนรู้ที่เกิดขึ้นอย่างแตกต่างหลากหลาย
 
 
โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร
ติดประกาศ Thursday 14 Jan 10@ 14:15:45 ICT โดย rawipan_p

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม วิชาการ & KO
· เสนอข่าวโดย rawipan_p


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด วิชาการ & KO:
Lesson Study นวัตกรรมการพัฒนาครูให้เรียนรู้ไปบนหน้างานจริง (๑)คะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์"โรงเรียนทางเลือกกับการประเมินคุณภาพภายนอก (๕)" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
พื้นที่เพื่อการประสานงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ดูแลโดย คณะทำงานการสื่อสาร และ เลขาฯ ช่วงชั้น

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.05 วินาที