Home
หน้าแรก
Downloads
ดาวน์โหลด
Forums
กระดานข่าวชาวเพลิน
Your Account
สำหรับสมาชิก
Your Account
คิดดี...มีสาระ: ประสบการณ์จากชมรมทำอาหาร ชช.๓
ช่วงชั้นที่ ๓
  ประสบการณ์ของชมรมทำอาหาร ชช.๓


    คุณครูหน่อย-ภาคินี ชูศรีพัฒน์ ครูที่ปรึกษาชมรมทำอาหาร ช่วงชั้นที่ ๓ แจ้งข่าวมาว่า ช่วงปลายเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา นักเรียนชั้น ๗ ในชมรมทำอาหารได้ไปร่วมกิจกรรม “การแข่งขัน DABT Cooking Champion Junior ครั้งที่ ๓” การแข่งขันทำอาหารระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จัดโดยดั๊บเบิ้ลเอ บุ๊ค ทาวเวอร์ ประกอบด้วย ทีมที่ ๑ ด.ช.กนกพันธ์ ขัตตินานนท์ (มด) และ ด.ช.ภวินท์ ราโอ (สิงโต) ทีมที่ ๒ ด.ช.ธนัท ชุ่มชื่น (ปั้น) และ ด.ช.กิตติคุณ โพธิ์ศิริสุข (เอิร์ท) จากผู้เข้าสมัครแข่งขันจากทั่วประเทศรวม ๑๔๖ ทีม

    โจทย์ในการแข่งขันรอบแรกคือ การทำส้มตำจากวัตถุดิบและเครื่องปรุงที่จัดเตรียมไว้ให้ ซึ่งนักเรียนเพลินพัฒนาทั้งสองทีมใจตรงกันเลือกทำ “ส้มตำไทย” ที่ต่างช่วยกันปรุงและชิมจนมั่นใจ ก่อนจะตักใส่จานส่งให้คณะกรรมการตัดสิน ผลปรากฏว่าทีมน้องปั้นและน้องเอิร์ทได้รับคัดเลือกเป็น ๑ ใน ๑๐ ทีม เข้าไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ ๔ กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งไม่ได้บอกล่วงหน้าว่าจะให้ทำอาหารอะไร แต่ให้สร้างสรรค์จากวัตถุดิบที่จัดไว้ให้ โดยวันนั้นทีมเพลินพัฒนาเลือกทำเมนู “สลัดทูน่า” ค่ะ

    แม้นักเรียนทั้งสองทีมจะไม่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันในครั้งนี้ แต่การได้เข้าร่วมแข่งขันในเวทีใหญ่ระดับประเทศเช่นนี้ นับเป็นโอกาสดีที่เด็กๆ ได้เรียนรู้และพัฒนาตนจากประสบการณ์ตรงของพวกเขาเอง ขอขอบคุณคุณครูหน่อยที่สรรหากิจกรรมดีๆ มาให้เด็กๆ ได้เข้าร่วม และขอชื่นชมนักเรียนทั้งสองทีมด้วยค่ะ

 
 
โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร
ติดประกาศ Tuesday 21 Jul 09@ 10:21:13 ICT โดย rawipan_p

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม ช่วงชั้นที่ ๓
· เสนอข่าวโดย rawipan_p


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด ช่วงชั้นที่ ๓:
ชื่นชมชื่นใจ เด็กเพลินประกวด Mind mapคะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์"ประสบการณ์จากชมรมทำอาหาร ชช.๓" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
พื้นที่เพื่อการประสานงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ดูแลโดย คณะทำงานการสื่อสาร และ เลขาฯ ช่วงชั้น

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.05 วินาที