Home
หน้าแรก
Downloads
ดาวน์โหลด
Forums
กระดานข่าวชาวเพลิน
Your Account
สำหรับสมาชิก
Your Account
กีฬา: งานแดงชาด ปีการศึกษา ๒๕๕๑
เพลินพัฒนา
  งานกีฬาแดงชาด
ปีการศึกษา ๒๕๕๑


     
     
     วันแดงชาดในปีนี้ยังคงคักคักเช่นทุกปีที่ผ่านมา เด็กๆ คุณครู และผู้ปกครองต่างมาร่วมงานกันแต่เช้า โดยเฉพาะเด็กๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ให้ความร่วมมือ พามาส่งตั้งแต่ก่อน ๘ นาฬิกา เพื่อให้แต่ละหมู่กีฬามีเวลาจัดเตรียมขบวนพาเหรด ซึ่งเป็นขบวนพาเหรดที่สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมรอบสนามไม่น้อยค่ะ
 
 
       
       

     เพราะแต่ละขบวนต่างแสดงให้เห็นถึงกระบวนการคิดและความตั้งใจในการตกแต่งอย่างสร้างสรรค์ โดยยังคงยึดหลักการ “ก้าวพอดี” ที่ไม่มากและไม่น้อยเกินไป ดังจะเห็นได้จากวัสดุอุปกรณ์หาง่ายใกล้ตัวที่นำมาใช้ตกแต่งขบวนพาเหรดของแต่ละหมู่ เช่น

     หมู่นกเงือกที่มาพร้อมกับป้ายผ้าดิบวาดลายนักกีฬาทั้ง ๔ หมู่จับมือกันด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม พร้อมข้อความ “WE’RE ALL PLEARNPATTANA”

     ตามมาด้วยหมู่ดอกไม้ที่สร้างความสดใสให้ขบวนด้วยเหล่าผีเสื้อและดอกไม้ที่ประดิษฐ์จากกระดาษเหลือใช้และกิ่งไม้แห้ง

     หมู่มดที่มีฮองเฮามดนั่งมาบนเกี้ยวแคร่ไม้ไผ่ (ที่มีอยู่แล้วในโรงเรียน) ตกแต่งด้วยเส้นด้ายและเชือกลวดลายแปลกตากับแนวคิดมดหมวย-ตี๋ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน

     ปิดท้ายด้วยหมู่ภูเขาที่พากันถือกระถางต้นไม้ (คาดว่าหยิบยืมมาจากจุดต่างๆ ในโรงเรียน) และฝักบัวรดน้ำของหน่วยวิชามานุษกับโลกกับแนวคิด “ภูเขารักษ์โลก” เห็นแล้วต้องขอปรบมือให้กับความประหยัด สร้างสรรค์ และตั้งใจของทุกหมู่กีฬาจริงๆ ค่ะ

 
 
     
     

     ก่อนเริ่มการแข่งขัน นักเรียนหญิงชั้น ๗, ๘ และ ๙ ได้ออกมาแสดงลีลาประกอบเพลงให้พวกเราได้ชมกัน เป็นการแสดงเปิดงานแดงชาดที่พร้อมเพรียงและสวยงามมาก โดยเฉพาะการแสดงในเพลง “อิฐก้อนหนึ่ง” เพลงความหมายดีๆ

     ที่สื่อถึงพลังของความสามัคคี ที่เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชมรอบสนามอย่างเกรียวกราว งานนี้ต้องขอชื่นชมคุณครูแยม-วราพร นามเสถียร คุณครูหน่วยวิชาภูมิปัญญาภาษาไทยช่วงชั้นที่ ๓ ผู้ดูแลฝึกซ้อมการแสดงในชุดนี้ รวมทั้งขอขอบคุณโรงเรียนทวีวัฒนา เพื่อนบ้านใจดีของเราที่ให้ยืมชุดสีทองสวยงามที่นักเรียนใช้ในการแสดงด้วยค่ะ

 
 
       
       
     ในสนามการแข่งขันก็คึกคักไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันของเด็กๆ หรือการแข่งขันกีฬาสามัคคีระหว่างครูและผู้ปกครอง หลายรุ่นการแข่งขันแสดงให้เห็นถึงพัฒนาการด้านทักษะกีฬาและความแข็งแกร่งด้านร่างกายของเด็กๆ
 
 
     
     
     ที่พัฒนาขึ้นจากปีที่ผ่านมาไม่น้อยเลย และถึงแม้ในสนามจะแข่งขันกันอย่างเอาจริงเอาจังเพียงใด แต่ทุกคนก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศของมิตรภาพและความมีน้ำใจนักกีฬาที่อบอวลอยู่ตลอดการแข่งขัน สอดคล้องกับหลักคิดของวันแดงชาด ที่เป็นวันกีฬาเพื่อพัฒนาตนของคนเพลินพัฒนาค่ะ
 
 
     
     
     สิ่งหนึ่งที่ได้ยินได้ฟังตลอดวันแดงชาดก็คือ คำชื่นชมในการทำงานของพี่ๆ ชั้น ๗-๑๑ แต่ละหมู่กีฬา ที่ดูแลน้องๆ ตลอดจนจัดการงานภายในหมู่ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมนักกีฬาก่อนลงแข่งขันและรับเหรียญรางวัล การชักชวนน้องๆ เชียร์กีฬา รวมไปถึงการดูแลเรื่องอาหารและน้ำดื่มให้กับน้องๆ คุณครูและผู้ปกครองหลายท่านฝากชื่นชมมาถึงการทำงานที่น่าประทับใจของพี่ๆ ช่วงชั้นมัธยมทุกคนค่ะ
 
 
       
       
ถ้วยรางวัลแดงชาด
 

รางวัลหมู่ยอดเยี่ยม


- ความสามัคคีและความมีน้ำใจนักกีฬาของกองเชียร์ นักกีฬา ผู้จัดการทีม ตลอดจนฝ่ายต่างๆ ที่เกี่ยวข้องในหมู่สี ตั้งแต่วันแรกในการแข่งขันรอบคัดเลือก จนถึงวันแดงชาด
- การทำงานของผู้จัดการทีมและฝ่ายต่างๆ เช่น การจัดการทีม การส่งรายชื่อนักกีฬา การรายงานตัวนักกีฬาตรงต่อเวลา สวัสดิการนักกีฬา การจัดการกองเชียร์ ความสะอาด ฯลฯ ตั้งแต่วันแรกในการแข่งขันรอบคัดเลือก จนถึงวันแดงชาด

หมู่ มด

 

รางวัลกีฬารวมสูงสุด
หมู่กีฬาที่ได้รับเหรียญรางวัลรวมสูงสุด

หมู่ภูเขา

 

รางวัลนักกีฬายอดเยี่ยม


หมู่กีฬาที่มีจำนวนนักกีฬายอดเยี่ยมมากสุด

หมู่ภูเขา

 

รางวัลทีมยอดเยี่ยม


การทำงานเป็นทีมของกองเชียร์และทีมเชียร์ โดยเก็บคะแนนตั้งแต่วันแรกในการแข่งขันรอบคัดเลือก จนถึงวันแดงชาด โดยมีเกณฑ์การให้คะแนนดังนี้
รอบคัดเลือก ความสนุกสนานตื่นเต้น ความคิดสร้างสรรค์ ความพร้อมเพรียง ความสม่ำเสมอ
วันแดงชาด ความพร้อม ความสวยงาม ความสุภาพ ความคิดสร้างสรรค์ ความปลอดภัย การสร้างบรรยากาศในการเชียร์ ความรัก ความสามัคคี ความประหยัด

หมู่ดอกไม้

 
 
       
       

นักกีฬายอดเยี่ยมกีฬาแดงชาด ปี ๒๕๕๑


     รางวัลนี้มอบให้กับนักกีฬาที่มีน้ำใจเป็นนักกีฬา เล่นเป็นทีม ทุ่มเท มุ่งมั่น รักและเคารพกติกา เคารพผู้เล่น และเคารพกรรมการ ยอมรับการตัดสิน สุภาพ มีคุณธรรม และมีความสามารถในประเภทกีฬานั้น

 

ประเภทกีฬา

 

นักกีฬายอดเยี่ยม

 

หมู่กีฬา

 

แชร์บอลหญิง ชั้น ๑ ด.ญ.พีรมาศ ชัชวาลวงศ์ (มีมี่) ชั้น ๑/๔ ภูเขา
แชร์บอลหญิง ชั้น ๒-๓ ด.ญ.วนา ภูษิตาศัย (แตง) ชั้น ๓/๒ ภูเขา
ฟุตบอลชาย ชั้น ๑ ด.ช.ภาคิน พนาวัฒนกุล (ฟิล) ชั้น ๑/๒ นกเงือก
ฟุตบอลชาย ชั้น ๒-๓ ด.ช.ชนุตร พิศิฏฐศักดิ์ (ตูน) ชั้น ๓/๓ ภูเขา
ฟุตบอลชาย ชั้น ๔-๖ ด.ช.จักรเพชร เสลี่ยงรังษี (เจเล่) ชั้น ๖/๑ ภูเขา
ฟุตบอลชาย ชั้น ๗-๑๑ ด.ช.พิริยะ แก่นทอง (ไบรท์) ชั้น ๙ ภูเขา
แฮนด์บอลหญิง ชั้น ๔-๖ ด.ญ.วริศรา ตวันเที่ยง (มาย) ชั้น ๕/๒ นกเงือก
รักบี้ทีมรวมชายหญิง ชั้น ๑ ด.ช.นวรุจน์ ทันตสุวรรณ (เมลเบริ้น) ชั้น ๑/๔ ภูเขา
รักบี้ทีมรวมชายหญิง ชั้น ๒-๓ ด.ช.จิรวัฒน์ ศุภพันธุ์ภิญโญ (เธน) ชั้น ๓/๑ นกเงือก
รักบี้ทีมรวมชายหญิง ชั้น ๔-๖ ด.ช.จุลจักร อำนรรฆมณี (เจเจ) ชั้น ๖/๒ ภูเขา
รักบี้ทีมหญิง ชั้น ๗-๑๑ น.ส.สุธามาศ ชยุตสาหกิจ (พอ) ชั้น ๑๑ มด
รักบี้ทีมชาย ชั้น ๗-๑๑ ด.ช.รัตนกร มณีรัตน์ (เอิร์ธ) ชั้น ๘/๑ ดอกไม้
บาสเกตบอลทีมหญิง ชั้น ๗-๑๑ น.ส.ภัสรานันท์ พงศ์วัชร์ (ดิว) ชั้น ๑๐ ดกอไม้
บาสเกตบอลทีมชาย ชั้น ๗-๑๑ ายญาณกร ธรรมวิเศษศรี (อาม) ชั้น ๑๐ มด
     
     
     
     
     ก่อนกลับบ้านในวันแดงชาด โรงเรียนมีแบบสอบถามให้คุณครูและผู้ปกครองช่วยกันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการจัดงานแดงชาดในปีนี้ เพื่อนำข้อเสนอแนะต่างๆ มาพัฒนาการจัดงานแดงชาดในปีต่อไป ขอขอบคุณทุกความคิดเห็นที่ร่วมตอบกันมาค่ะ
 
 
     
     
     และที่จะลืมขอบคุณไม่ได้ก็คือ เด็กๆ ผู้ปกครอง และคุณครูทุกคนที่ร่วมเล่นร่วมเชียร์กีฬาอย่างสร้างสรรค์ สุภาพ และมีน้ำใจนักกีฬา ขอบคุณคุณครูกีฬา คณะกรรมการแดงชาด และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ที่ร่วมกันจัดงานในครั้งนี้ให้พวกเราชาวเพลินพัฒนาได้ทำกิจกรรมที่ทั้งสนุก สร้างสรรค์ สร้างรอยยิ้มและมิตรภาพร่วมกันค่ะ
 
 
โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร
ติดประกาศ Tuesday 10 Feb 09@ 13:57:08 ICT โดย rawipan_p

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม เพลินพัฒนา
· เสนอข่าวโดย rawipan_p


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด เพลินพัฒนา:
เรื่องเสนอแนะ...กัลยาณมิตร คิดสร้างทำคะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 5
จำนวนผู้ลงคะแนน: 1


โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์"งานแดงชาด ปีการศึกษา ๒๕๕๑" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
พื้นที่เพื่อการประสานงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ดูแลโดย คณะทำงานการสื่อสาร และ เลขาฯ ช่วงชั้น

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.11 วินาที