Home
หน้าแรก
Downloads
ดาวน์โหลด
Forums
กระดานข่าวชาวเพลิน
Your Account
สำหรับสมาชิก
Your Account
เล่าสู่กันฟัง: เด็กเพลินพัฒนาร่วม(วาดรูป)รักษ์โลก
เพลินพัฒนา
เด็กเพลินพัฒนาร่วม (วาดรูป) รักษ์โลก
   
   


     
     
     เด็กๆ และผู้ปกครองท่านใดที่มีโอกาสไปร่วมงาน “รวมพลังดี รักษ์โลก รักษ์สังคม” ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในวันที่ ๒-๔ พฤษภาคม ๒๕๕๑ ที่ผ่านมา คงได้ชมผลงานภาพวาดสีชอล์กขนาด ๓ เมตร คูณ ๑.๕ เมตร ที่จัดแสดงไว้บริเวณหน้างานตลอด ๓ วัน โดยอาจไม่ทราบว่าผลงาน “รักษ์โลก รักษ์สังคม” ที่แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์และการดำรงอยู่ร่วมกันระหว่างสิ่งมีชีวิตต่างๆ ในธรรมชาติชิ้นนี้
 
 
     เป็นผลงานการสร้างสรรค์ร่วมกันของท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน “พลโทหญิง พูนภิรมย์ ลิปตพัลลภ” กับสองศิลปินดัง “คุณหมอ-ทิววัฒน์ ภัทรกุลวณิชย์” การ์ตูนนิสต์แห่งหนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ “คุณแป้ง-ภัทรีดา ประสานทอง” นักวาดภาพประกอบ และเด็กๆ เพลินพัฒนาของเรานี่เองค่ะ
   
   
     เด็กๆ เพลินพัฒนาทั้ง ๑๐ คน ประกอบด้วย โจอี้-ด.ช.รัฐภูมิ ชั้น ๖/๑, เพิร์ธ-ด.ญ.พฤกษ์ศุภางค์ ม้อนท์-ด.ญ.ปณิตา คิดดี้-ด.ญ.รัฏฐา และโอล่า-ด.ญ.สุทัตตา ชั้น ๗, มายด์-ด.ญ.วรินทร ชั้น ๙, มายด์-ด.ญ.ณัชชา ชั้น ๑๐ และพอ-นางสาวสุธามาศ โดม-นายณัฏฐพงศ์ และแก่น-นายสารัตถะ ชั้น ๑๑ ได้รับเชิญจากผู้จัดงานในครั้งนี้ คือ หนังสือพิมพ์กรุงเทพธุรกิจ และกระทรวงพลังงาน ให้เป็นตัวแทนเยาวชนไปร่วมวาดภาพเปิดงาน
   
   
     
     
     โดยมีท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานเริ่มเปิดเฟรมด้วยรูปต้นไม้ขนาดใหญ่ ก่อนที่เด็กๆ เพลินพัฒนาจะตรงเข้าไปจับจองพื้นที่บนเฟรม แล้ววาดภาพตามที่แต่ละคนจินตนาการไว้ร่วมกับสองศิลปินอย่างสนุกสนาน จนคุณหมอและคุณแป้งอดที่จะเอ่ยชื่นชมในความสร้างสรรค์และความกล้าแสดงออกของเด็กๆ เพลินพัฒนาไม่ได้ค่ะ
 
 

 

โดย : ส่วนสื่อสารองค์กร

ติดประกาศ Friday 27 Jun 08@ 11:17:58 ICT โดย pinpinutt_c

 
ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง
· ข้อมูลเพิ่มเติม เพลินพัฒนา
· เสนอข่าวโดย pinpinutt_c


เรื่องที่นิยมอ่านมากสุด เพลินพัฒนา:
เรื่องเสนอแนะ...กัลยาณมิตร คิดสร้างทำคะแนนของบทความ
คะแนนเฉลี่ย: 0
จำนวนผู้ลงคะแนน: 0

โปรดสละเวลาให้คะแนนสำหรับบทความนี้:

สุดยอด
ดีมาก
ดี
ธรรมดา
แย่ส่วนเพิ่ม

 หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์ หน้าเอกสารสำหรับเครื่องพิมพ์"เด็กเพลินพัฒนาร่วม(วาดรูป)รักษ์โลก" | สมัครสมาชิกที่นี่ | 0 ข้อคิดเห็นต่างๆ
ความคิดเห็นที่แสดงนี้เป็นของเป็นของผู้ลงประกาศ. ทางเว็บไซต์ ไม่ขอรับผิดชอบในเนื้อหาเหล่านี้.

ผู้ไม่ลงทะเบียน ไม่มีสิทธิ์แสดงความเห็น , โปรด ลงทะเบียน
พื้นที่เพื่อการประสานงาน และการแลกเปลี่ยนเรียนรู้
ดูแลโดย คณะทำงานการสื่อสาร และ เลขาฯ ช่วงชั้น

PHP-Nuke and ThaiNuke Bundle Copyright © 2005 by Francisco Burzi. This is free software, and you may redistribute it under the GPL. PHP-Nuke comes with absolutely no warranty, for details, see the license.
การสร้างหน้าเอกสาร: 0.04 วินาที